Ngân hàng Công Thương Trung Quốc mua hầm chứa vàng khổng lồ ở London

Thị trường vàng hiện có 7 nhà cung cấp dịch vụ , bao gồm Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Mỗi ngày, thị trường vàng là nơi diễn ra các giao dịch với tổng trị giá 5 nghìn tỷ USD.

hinh-1-65df5

(ICBC), ngân hàng lớn nhất tại nước này, sẽ mua một hầm chứa vàng khổng lồ ở London (Anh) nhằm phục vụ cho mảng .

Theo hãng tin BBC, ICBC cũng sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Trung Quốc sở hữu một hầm chứa vàng ở London.

Hầm chứa vàng nằm ở một địa điểm bí mật này thuộc sở hữu của , và có thể chứa 2.000 tấn vàng, vàng, bạc kim và palladium.

Vụ thâu tóm được đánh giá sẽ đem đến cho ICBC ảnh hưởng lớn hơn trong hoạt động giao dịch, thiết lập giá và tích trữ kim loại quý.

Các chi tiết về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng theo dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 7.

Trung Quốc chiếm hơn 1/4 nhu cầu vàng toàn cầu, nhưng hoạt động giao dịch vàng của thế giới hiện mới chỉ tập trung ở London và New York.

Thị trường vàng London hiện có 7 nhà cung cấp dịch vụ hầm chứa vàng, bao gồm Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Mỗi ngày, thị trường vàng London là nơi diễn ra các giao dịch với tổng trị giá 5 nghìn tỷ USD.

Hầm chứa vàng mà ICBC sắp mua được Barclays mở vào năm 2012 sau hơn một năm xây dựng. Việc bán lại hầm vàng này là bước tiếp theo của Barclays trong việc rút khỏi mảng kinh doanh và giao dịch kim loại quý, bao gồm vàng.

Hiện tại, Barclays và một loạt ngân hàng lớn khác như JPMorgan Chase của Mỹ và Deutsche Bank của Đức đang bị nhà chức trách Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) điều tra về nghi vấn thao túng giá kim loại quý như vàng và bạc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>